Cách cắt sữa sau khi mất trẻ sơ sinh

0
48

Đây không bao giờ là một chủ đề mà bất cứ ai muốn gặp hoặc thảo luận trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, sự thật vẫn là, hiếm và tàn khốc như vậy, trẻ sơ sinh chết. Và, nếu bạn là một bà mẹ cho con bú, bạn sẽ có một lời nhắc nhở đau đớn rằng cơ thể bạn vẫn đang làm việc cho em bé: rò rỉ vúkhó chịucăng vú (có thể dẫn đến viêm vú, hoặc nhiễm trùng, nếu không được quản lý đúng cách). Vậy, điều gì xảy ra tiếp theo? Làm thế nào để bạn kìm nén sữa mẹ một cách thoải mái, tự nhiên khi bạn đang trong quá trình để tang con mất?

Về mặt đó, căng vú là mối quan tâm lớn nhất trong giai đoạn này. Điều quan trọng là phải nhớ rằng tần suất và thời gian của quá trình này thay đổi từ phụ nữ sang phụ nữ. Nó phụ thuộc vào lượng sữa mẹ bạn sản xuất mức độ thường xuyên bạn bơm hoặc bú sữa mẹ trước khi mất con và khoảng thời gian kể từ khi em bé chào đời. Vậy thì chúng ta làm gì với nó?

Khi em bé chết khi sinh hoặc vài ngày sau 

Nếu bạn sinh con hoặc sinh con mà bạn biết sẽ chỉ sống được vài ngày sau khi sinh, cơ thể bạn sẽ không có đủ kích thích để tạo ra nguồn sữa mẹ đầy đủ. Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể trải qua giai đoạn căng vú trong hai tuần đầu sau khi sinh, nhưng tình trạng căng cứng nghiêm trọng có thể sẽ không thành vấn đề.

Sản phẩm liên quan: Bình ủ sữa đôi 

Khi em bé chết đột ngột sau một thời gian cho con bú

Nếu bạn đã cho con bú được một thời gian và em bé đột ngột qua đời, cơ thể bạn vẫn đang trong giai đoạn sản xuất sữa. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ sữa mẹ là bằng máy hút sữa. Mặc dù, mặc dù tiêu thụ của nó nhiều thời gian và làm việc nhiều hơn, một số phụ nữ chọn để tay bày tỏ sữa mẹ của họ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc một chiếc áo ngực thoải mái, hỗ trợ. Nói chung, bạn sẽ bơm để thoải mái và sau đó dần dần kéo dài hơn giữa các lần bơm, và bơm trong thời gian ngắn hơn. Ví dụ: nếu bạn đã cho bé ăn ba giờ một lần, lịch trình của bạn có thể là:

  • Ngày 1: Bơm trong 5 phút cứ sau 4 đến 5 giờ
  • Ngày 2: Bơm 3-5 phút mỗi 6 giờ
  • Ngày 3-7: Bơm chỉ đủ lâu để giảm bớt sự khó chịu

Các tùy chọn khác nếu bạn chưa sẵn sàng để từ bỏ quá trình

Tặng sữa mẹ! Các Hiệp hội Ngân hàng Nhân sữa của Bắc Mỹ sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để làm như vậy. Đối với nhiều bà mẹ đau buồn, hành động hiến sữa của họ rất công bằng và họ cảm thấy như họ vẫn kết nối với con mình vì cơ thể họ vẫn đang sản xuất sữa mẹ.

Một số gợi ý hữu ích khác:

  • Tắm nước ấm, sau khi đóng băng ngực, sẽ giúp giảm áp lực và sẽ giúp cho ngực của bạn bị rò rỉ
  • Túi nước đá, hoặc bắp cải để lại nén, có thể làm giảm đau và sưng
  • Uống ibuprofen hoặc acetaminophen để giảm đau
  • Các loại kem được thiết kế đặc biệt, như Cabocternal, có thể giúp ức chế tiết sữa

Những gì về thuốc dự định “làm khô” sữa mẹ?

Trước những năm 1990, các loại thuốc như Parlodel đã được sử dụng để ức chế tiết sữa. Tác dụng phụ rất dữ dội (buồn nôn, nhức đầu , chóng mặt và co thắt các mạch máu). Cũng lưu ý ở một số phụ nữ, mặc dù hiếm, là huyết áp thấp, sốc và đau tim. Một số báo cáo huyết áp thấp thoáng qua và rụng tóc. Tuy nhiên, lý do chính khiến nó không còn được sử dụng để ức chế tiết sữa là một số trường hợp tử vong đã xảy ra. Một loại thuốc mới hơn, cabergoline (Dostinex) được coi là an toàn hơn nhiều cho việc ức chế tiết sữa, nhưng như mọi khi, con đường tự nhiên là cách tốt hơn để đi nếu bạn có thể làm điều đó.

Mời các bạn đến với Bloggiamgia.vn để có thể mua được nhiều mặt hàng kèm theo đó là những ưu đãi siêu hay, siêu hấp dẫn. Vậy thì các bạn còn chờ gì nữa hãy nhanh tay mua hàng thôi nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here