Bản Giốc lọt top 15 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

0
1148

Theo danh sách của trang Thrillist, thác Bản Giốc lọt top 15 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới cùng với các thác: Victoria, Ventisquero…

Khám phá, Tham quan

 

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc lọt top 15 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới trong danh sách của trang Thrillist. Thác Bản Giốc nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng nổi tiếng với dòng thác trắng xóa từ trên cao đổ xuống và hai bên là núi đá vôi sừng sững tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Thác Victoria

Thác Victoria nằm ở Zimbabwe và Zambia là thác nước lớn nhất thế giới, do nhà thám hiểm người Scotland David Livingston phát hiện năm 1855. Thác nước này được đặt tên theo Nữ hoàng Victoria đương thời.

Thác Ventisquero

Thác Ventisquero ở Chile nổi tiếng thế giới vì là thác nước chảy từ dòng sông băng 50.000 năm tuổi. Trong tiếng Tây Ban Nha, “ventisquero” có nghĩa là khu vực trong lòng núi chứa một lượng tuyết lớn.

Thác Pearl Shoal

Thác Pearl Shoal là nơi được ví như Las Vegas của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thác nước nằm gần Hồ Ngũ Hoa và từng xuất hiện trong phim Hero (Anh hùng) – một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Thác Sutherland

Thác Sutherland ở New Zealand được đặt tên theo diễn viên Ireland – Kiefer Sutherland và giống y hệt bức tranh của họa sĩ Bob Ross. Đây là một trong những thác nước có dòng chảy cao nhất thế giới với 580 m.

Thác Niagara

Thác Niagara, Canada được hợp thành từ ba thác nước riêng biệt gồm Horseshoe, American và Bridal Veil.

Thác Palouse

Thác Palouse, Mỹ là một phần của công viên cùng tên tọa lạc tại phía đông nam bang Washington. Dòng nước ở đây chảy từ độ cao 500m.

Thác Angel

Thác Angel ở Venezuela là thác nước cao nhất thế giới với chiều cao 978m. Thác nước này được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên.

Thác Iguazu

Thác Iguazu nằm ở Brazil và Argentina là một trong những thác nước lớn nhất trên thế giới. Tên của thác nước có nghĩa là “vùng nước lớn”.

Thác Kaieteur

Thác Kaieteur ở Guyana cao gấp 4 lần thác Niagara. Nằm trên dòng sông Potaro, trung tâm Guyana, thác Kaieteur được đặt tên dựa trên một truyền thuyết Ấn Độ. Theo đó, bếp trưởng Kai vì muốn cứu người thân đã chèo thuyền vượt qua dòng thác để tự hiến dâng mạng sống của mình cho thần Makonaima.

Thác Taughannock

Thác Taughannock ở Mỹ là thác nước một dòng lớn nhất ở phía Đông dãy Rockies.

Thác Gullfoss

Thác Gullfoss ở Iceland gắn liền với truyền thuyết kể về mối tình của một chàng trai yêu một cô gái nhưng không thể đến với nhau vì bị thác nước này ngăn cách. Sau đó, chàng trai nhảy xuống dòng nước và cố gắng bơi về phía bên kia để đến bên người yêu nhưng không thành. Cô gái cũng quyết định nhảy xuống theo người yêu và kết quả là cả hai đều chết. Thêm vào đó, tên của thác Gullfoss còn có nghĩa là “Thác nước vàng”.

Thác Yosemite

Thác Yosemite là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ, nằm ở thung lũng Yosemite, California, Mỹ.

Thác Large

Thác Large nằm trong công viên quốc gia Plitvice ở phía Tây Nam Croatia. Vẻ đẹp ngoạn mục của thác nước này khiến du khách như cảm thấy đây là một tác phẩm nghệ thuật.

Thác Gásadalur

Thác nước tuyệt đẹp nằm ở Quần đảo Faroe ở giữa Na Uy và Iceland. Người dân địa phương còn đặt tên thác nước này là “Gásadalur” có nghĩa là kỳ lạ.

')}