Một số vấn đề cần lưu ý khi sửa mũi hỏng được BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn chia sẻ

0
93

Theo BS. Hồ Phi Nhạn, nếu phát hiện chiếc mũi gặp trục trặc, các bạn không nên nóng vội đi sửa ngay mà phải tìm hiểu thật rõ ràng về tình trạng mũi và tìm kiếm cho bản thân một địa chỉ uy tín để sửa mũi hư.

Bác sĩ Nhạn chỉnh sửa chiếc mũi cho khách hàng

Hiện nay, cứ 10 người đi làm đẹp thì có đến 6-7 người mong muốn phẫu thuật nâng mũi. Kế những ca như ý thì cũng có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” tại dáng mũi bị biến chứng sau phẫu thuật. Bác sĩ Hồ Phi Nhạn –  “bậc thầy” giải cứu mũi hỏng, đã có những phát biểu thiết thực khi nói về hiện trạng này.

BS thẩm mỹ Hồ Phi Nhạn cho hay, có rất nhiều lý do dẫn đến hiện trạng mũi biến chứng như sụn không đảm bảo, tay nghề bác sĩ, chăm sóc sau phẫu thuật,… Dáng mũi hư khi gặp những biểu hiện bao gồm bóng đỏ, lộ sóng, nhiễm trùng, thủng da đầu mũi, vẹo lệch, nghiêm trọng hơn là co rút, hoại tử. Do đó, trước khi đi chính sửa mũi biến chứng, các bạn cần ghi nhớ 3 yếu tố dưới đây:

Xem xét dáng mũi có đang gặp vấn đề không

Đa số, sau khi phẫu thuật, dáng mũi cần 3 đến 6 tháng để ổn định. Chiếc mũi mới nâng sẽ có hiện trạng sưng bầm khiến nhiều người cho rằng mũi của mình gặp vấn đề nên muốn đi chỉnh lại. Tuy nhiên, đây là vấn đề quá đỗi bình thường. 

Không những vậy, cũng có các trường hợp cơ địa “dữ”, chưa thích ứng với chất liệu nên quá trình sưng xảy ra kéo dài hơn dự kiến. Thời điểm này, bạn phải thật bình tĩnh, nhẫn nại đợi chiếc mũi ổn định.

Khắc phục càng sớm càng tốt

Có một hiện trạng khá vô lý là những người mũi mới nâng chưa ổn định thì muốn đi chỉnh sửa lại, còn với các trường hợp dáng mũi đã bị co rút, nhiễm trùng nặng rồi vẫn “bình chân như vại” chờ thời gian xem sao. Tuy nhiên, bạn không biết rằng nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời có thể khiến biến chứng trở nên trầm trọng, càng để lâu càng khó khắc phục.

Chiếc mũi hư được BS Hồ Phi Nhạn giải cứu kịp thời

Tìm địa chỉ uy tín

“Đa số mọi người tìm đến tôi nhờ chỉnh sửa mũi biến chứng, chiếc mũi của họ đã chỉnh sửa rất nhiều lần và lần này không một đơn vị nào dám nhận vì tình trạng mũi đã quá trầm trọng. Chính vì thế tôi có lưu ý chân thành tới những ai đang rơi vào hiện trạng khủng hoảng do mũi biến chứng cần hết sức cẩn thận, tìm cho bản thân một đơn vị thực sự tin cậy có bác sĩ chuyên ngành để được thăm khám, tư vấn giải pháp sửa lại thích hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chiếc mũi mới sau này.” BS Hồ Phi Nhạn cho biết.

Một ca mũi gặp vấn đề khác cũng được Bác sĩ Nhạn khắc phục

So với mổ nâng mũi lần đầu thì kỹ thuật sửa mũi biến chứng cực kỳ cầu kỳ, đòi hỏi nhiều yếu tố. Với mỗi ca, bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng để làm sao phục hồi được khuyết điểm cho khách hàng. 

“Bản thân tôi đã nhận lời phẫu thuật lại rất nhiều trường hợp mũi hư. Tôi nghiệm ra rằng, để có thể “giải cứu” một chiếc mũi hư không những cần tay nghề mà còn cần người bác sĩ phải tâm huyết với nghề. Có những ca chỉ nhìn thôi sẽ có người không dám nhận, nhưng với tôi không đơn thuần là cứu mũi hư mà còn cứu cả đời của các con người không may ấy.” Bác sĩ Nhạn nói cho biết thêm.