Những nhà ga đẹp và hoành tráng nhất thế giới

0
612

Với kiến trúc độc đáo lịch sử lâu đời, nhiều nhà ga trên thế giới còn là địa điểm tham quan thu hút khách du lịch. Vậy đâu là những nhà ga đẹp và ấn tượng nhất?
Cùng khám phá những nhà ga đẹp và hoành tráng nhất theo lựa chọn của BBC:

Khám phá, Tham quan

 

Nhà ga St Pancras, London

Đây là một trong những nhà ga lớn nhất thế giới, có khả năng phục vụ tới hàng triệu du khách/năm. Nhà ga được xây dựng từ năm 1868. Bước chân vào bên trong, du khách bị choáng ngợp bởi lối kiến trúc ấn tượng bên trong. Phần trước của công trình được xây dựng theo kiến trúc Victoria. Trong lịch sử, nhiều lần nhà ga bị đe dọa phá bỏ nhưng nó vẫn tồn tại. Nhà ga mới ở rộng tuyến đường đi từ London tới châu Âu.

Nhà ga Grand Central, New York, Mỹ

Mở cửa vào năm 1903, nhà ga Grand Central được xây dựng trang trọng và lộng lẫy theo phong cách Beau -Arts. Đây là nơi lý tưởng để du khách dừng chân và chiêm ngưỡng vào thời gian cao điểm ở New York. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Grand Central đứng thứ 6 trong Top các điểm đến được nhiều du khách dừng chân nhất

Nhà ga Victoria Terminus, Mubai, Ấn Độ

Với nguyên liệu chính xây dựng từ đá sa thạch vàng, đá Granit và đá bazan màu xanh xám, nhà ga Victoria Terminus được mở cửa vào năm 1887. Đây cũng là nhà ga duy nhất trên thế giới nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO. Lối kiến trúc của nhà ga là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Gothic Revival Victoria và kiến trúc truyền thống Ấn Độ.

Bước vào bên trong nhà ga, du khách sẽ cảm nhận được nét phong phú trong ngành nghề thủ công của bang Victorai với những món đồ từ gạch, đồ sắt cùng nhiều vật dụng sáng tạo. Nhà ga có thiết kế hình mái vòm với một số chi tiết làm từ địa phương, còn một số chi tiết khác được nhập khẩu từ Anh.

Nhà ga Kazan, Moscow, Nga

Alexey Shchusev, người từng làm việc cho Sa hoàng và Stalin là kiến trúc sư chính sáng tạo nên vẻ độc đáo của nhà ga. Vốn là chuyên gia trong phong cách lịch sử của Nga, ông khéo léo thiết kế nhiều chi tiết trong lối kiến trúc của nhà ga Kazan. Điều đó làm nên sư phong phú về cấu trúc. Nhà ga được hoàn thành vào năm 1940.

Nhà ga Gare de Lyon, Paris, Pháp

Hàng triệu người mỗi năm đã bắt những chuyến tàu để tới nhà ga này. Họ thậm chí tới đây chỉ đơn giản ngắm nhìn những thiết kế của Le Train Bleu. Điểm nổi bật của nhà ga chính ở nét cổ kính, bình an. Nét nổi bật của nhà ga chính bởi 23 pho tượng nữ đại diện cho 23 điểm đến của nhà ga như Paris, London, Berlin, Warsaw, Amsterdam, Vienna….

Nhà ga Hauptbahnhof, Berlin, Đức

Không chỉ là nhà ga đường sắt lớn ở Đức, Hauptbahnhof còn là biểu tượng củ sự thống nhất thành phố và toàn đất nước, là sự kiện trọng đại đánh dấu sự sụp đổ của bức tường Berlin vào năm 1989. Nhà ga nằm ngay trung tâm thủ đô nước Đức, cách Nhà Quốc hội, khu làm việc của Chính phủ không xa. Năm 2006, nhà ga chính của Berlin được hoàn thành và đi vào sử dụng.

Nhà ga Santa Maria Novella, Florence, Ý

Nhà ga Santa Maria Novella là thành tựu chung của nhóm thiết kế bao gồm Giovanni Michelucci, Gruppo Toscano và Angiolo Mazzoni. Công trình được khai trương vào năm 1934.

Nhà ga Helsinki Central, Phần Lan

Nhà ga được xây dựng từ năm 1857 do chính tay kiến trúc sư Eliel Saarinen – người di cư từ Phần Lan tới Mỹ năm 1923 thiết kế. Công trình mở cửa đón khách vào năm 1919.

')}