10 đài phun nước ấn tượng nhất trên thế giới

0
647

Đài phun nước là điểm tham quan tại các thành phố, thu hút đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Cùng điểm lại 10 đài phun nước nổi tiếng, sáng tạo và lạ thường nhất.

Khám phá, Giải trí, Tham quan

 

1. Đài phun nước Water Boat, Valencia, Tây Ban Nha

Nằm ở Playa de la Malvarrosa, Valencia, đài phun nước này rất nổi tiếng. Đây là một tác phẩm điêu khắc cho bạn nhìn thấy ảo ảnh của một chiếc thuyền buồm. Ngoài ra cũng có những đài phun nước tương tự ở Bồ Đào Nha và Israel.

2. Osaka Station Fountain-Clock, Osaka, Nhật Bản

Khó có từ nào miêu tả được sự hấp dẫn của đài phun nước ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Nằm ở tòa nhà South Gate thuộc khu trung tâm Osaka City Station, đài phun nước là một hình chữ nhật lớn hiển thị thời gian và các hoa văn họa tiết liên tục và bắt mắt.

3. The Mustangs Of Las Colinas, bang Texas, Mỹ

Đài phun nước Mustang ở Las Colinas thực chất là một tác phẩm điêu khắc của Robert Glen, đặt giữa quảng trường Williams ở Las Colinas, bang Taxas. Đây cũng được cho là tác phẩm điêu khắc về ngựa lớn nhất thế giới, với mục đích tưởng niệm những chú ngựa hoang dã từng đồng hành với người dân Texas trong suốt thời kỳ lịch sử.

4. Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc

Đài phun nước Moonlight Rainbow là đài phun nước dài nhất thế giới và đang giữ kỷ lục Guinness, với gần 10.000 đèn LED dọc 2 bên cầu với tổng chiều dài 1.140 m, thả xuống 190 tấn nước mỗi phút. Khai trương tháng 9/2009 trên cầu Banpo, cựu thị trưởng Seoul khi đó từng phát biểu rằng đài phun nước giúp làm đẹp thành phố, thu hút du lịch, thể hiện tính thân thiện với môi trường do sử dụng nước bơm trực tiếp từ dòng sông và liên tục tái chế.

5. Magic Tap, Cadiz, Tây Ban Nha

Đài phun nước Magic Tap nằm tại thành phố Aqualand ở Cadiz, Tây Ban Nha. Nhìn qua bạn sẽ nghĩ tới một vòi nước ma thuật đang xả nước xuống, nhưng kỳ thực bên trong là một hệ thống bơm nước lên với cấu trúc vững chắc.

6. Đài xoáy nước Charybdis, Sunderland, Vương Quốc Anh

Charybdis là tác phẩm nhà điêu khắc William Pye, trang trí cho khách sạn Seaham. Cái tên Charybdis được lấy từ tên của mỹ nhân ngư trong thần thoại về những chiến công của Odyssey. Charybdis vì ăn cắp một con bò của Hercules nên bị thần Zeus dùng sét đánh biến thành một xoáy nước.

7. Giant – Lối vào The Swarovski Kristallwelten (Crystal Worlds), Wattens, Áo

Swarovski Crystal Worlds là một viện bảo tàng nằm ở Wattens, Áo, được xây dựng vào năm 1995 trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập công ty Swarovski. Trung tâm bảo tàng có mặt trước là một đầu người, và miệng là một đài phun nước độc đáo.

8. Nine Floating Fountains, Osaka , Nhật Bản

9 đài phun nước nổi được nghệ sĩ – kiến trúc sư Isamu Noguchi sáng tạo ra tại hội chợ World Expo ở Osaka vào năm 1970. Nhìn qua bạn sẽ tưởng những đài phun nước này đang bay, và mặc dù được xây dựng cách đây gần 50 năm song chúng vẫn rất hấp dẫn về mọi mặt.

9. Trevi, Rome, Italy

Đài phun nước Trevi nằm ở quận Trevi, Rome, do kiến trúc sư Nicola Salvi thiết kế và được Pietro Bracci hoàn thành. Với chiều cao 26 m và rộng 49 m, đây là đài phun nước lớn nhất thành phố và cũng là đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới. Được hoàn thành vào năm 1762 và tân trang lại vào năm 1998, đài phun nước Trevi còn xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh như La Dolce Vita và Three Coins in the Fountain.

10. The Divers, Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Đài phun nước tuyệt đẹp cao 24 m này nằm trong trung tâm thương mại The Dubai Mall – TTTM lớn nhất thế giới. Đài phun nước được khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 2009.

Theo BoredPanda, zing ')}