National Geographic công bố những bức ảnh đẹp nhất 2014

0
210

Ngày 18 tháng 12, tạp chí National Geographic đã công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi ảnh do tạp chí danh tiếng này tổ chức trong năm 2014.

Khám phá, Sự kiện

 

1

Được bầu chọn từ hơn 9.000 tác phẩm dự thi, bức ảnh ghi lại cảnh 1 phụ nữ dùng điện thoại trên chuyến tàu đông khách đã vinh dự giành được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi ảnh 2014 do tạp chí danh tiếng National Geographic tổ chức và bình chọn. Lấy bối cảnh trên 1 chuyến tàu ở Công viên Ocean, Hồng Kông, tác giá bức ảnh, anh Brian Yen cho biết “Tôi cảm nhận được sự đối lập khi nhìn vào bức ảnh đó. Trong nhiều năm qua, những chiếc điện thoại thông minh và mạng xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Mặc dù người phụ nữ ấy đứng giữa biển người nhưng chiếc điện thoại của cô ấy gửi đến một thông điệp rằng cô ấy không chỉ ở tồn tại ở đó”. Nhiếp ảnh gia cũng chia sẻ thêm mặc dù có thể nhận ra mặt tốt mà công nghệ đem lại nhưng ngược lại, nó cũng cho ta thấy mặt trái của sự phát triển công nghệ khi con người không còn quan tâm, giao tiếp với nhau ngoài đời thực.

2

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nicole Cambré chụp lại hình ảnh “Cuộc di cư khổng lồ” của loài linh dương tại phía Bắc Serengeti, Tanzania đoạt giải nhất hạng mục “Tự nhiên” của cuộc thi.

3

Bức ảnh của nhiếp ảnh Triston Yeo đoạt giải nhất hạng mục “Địa danh” ghi lại 1 hồ tắm hơi ở Budapest, Hungary. “Hồ tắm hơi là 1 trong những địa điểm được yêu thích tại Hungary, đặc biệt vào mùa Đông. Tôi yêu sương mù bởi nó khiến không gian trở nên siêu thực và nó là sản phẩm của sự chênh lệnh nhiệt độ”, nhiếp ảnh gia Yeo chia sẻ.

4

Nhiếp ảnh gia Christian Miller cùng tác phẩm về đàn cá dưới đáy đại dương Australia đạt giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên”.

5

Cũng giảnh giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên”, nhiếp ảnh gia Henrik Nilsson ghi lại hình ảnh chim cú tai ngắn tại vịnh Boundary, British Columbia, Canada.

6

Giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên”: Bức ảnh “nghệ thuật băng giá” của tác giả Maie Kirnmann chụp tại Tabasalu, Estonia.

7

Giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên”: Nhiếp ảnh gia Prashant Meswani thực hiện bức ảnh nai đực trong công viên Richmond. London, Anh.

8

Bức ảnh ghi lại màn đọ sức của 2 chú hổ mới lớn của nhiếp ảnh gia Archna Singh chụp tại Vườn Quốc gia Bandhavgarh, Madhya Pradesh, Ấn Độ đạt giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên”.

9

Nhiếp ảnh gia Zik Teo với bức ảnh chụp bầy ngựa vằn ở miệng núi lửa Ngorongoro, Tanzania cũng nhận được giải khuyến khích hạng mục “Tự nhiên” trong cuộc thi.

10

Giải khuyến khích hạng mục “Con người”: Tác phẩm những đứa trẻ trong bóng tối được thực hiện ở Syria của nhiếp ảnh gia Abdullah Alghajar.

11

Giải khuyến khích hạng mục “Con người”: Hình ảnh 1 người đàn ông xăm hình đầy mình ở Chhattisgarh, Ấn Độ.

12

Hình ảnh cô bé khóc lóc ở 1 khu mua sắm của Bangkok, Thái Lan của nhiếp ảnh gia Adam Birkan đặt giải khuyến khích hạng mục “Con người”.

13

Nhiếp ảnh gia Nick Riley giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp cảnh người dân tắm bùn ở Biển chết Israel.

14

Nhiếp ảnh gia K giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp cảnh cô bé chơi cùng búp bê.

15

Nhiếp ảnh gia K giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp lại cuộc sống giản dị của cặp vợ chồng lớn tuổi ở Maramure.

16

Nhiếp ảnh gia Tyler G giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp lại giấc ngủ trên hành trình du lịch của 3 chàng trai trẻ.

17

Nhiếp ảnh gia Sergey Ponomarev giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp lại khung cảnh tan hoang ở Hóm, Syria.

18

Nhiếp ảnh gia Aytül AKBAŞ giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp lại sức mạnh của 1 trận bão ở Thổ Nhĩ Kỳ.

19

Nhiếp ảnh gia Peter Franc giành giải khuyến khích hạng mục “Con người” với bức ảnh chụp lại cuộc sống vội vã ở Nhật Bản.

(Nguồn: National Geographic) ')}