Khám phá những địa điểm du lịch bí hiểm, hoang sơ

0
580

Những địa danh hoang sơ và mang một chút bí hiểm luôn khơi gợi sự tò mò và mong muốn khám phá của mỗi người và đây cũng là xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay.

Khám phá, Mạo hiểm, Tham quan

 

Nhà máy bột ở Ý

Nhà máy bôt mì ở Sorrento, Ý – một địa danh đã bị bỏ hoang ở thế kỷ 13 đến nay. Lý do nhà máy này bị bỏ hoang là do không thể đác ứng được các như cầu về kỷ thuật hiện đại và một số rắc rối về vấn đề pháp lý nên nó đã bị bỏ hoang từ năm 1940. Đến bây giờ, nơi đây trở thành nơi thám hiểm cho những người ưa thích sự bí hiểm và hoang sơ.

Làng chài ở Chiết Giang, Trung Quốc

Đây là một làng chài ở đảo Gouqi – nơi sinh sống của những người dân đánh bắt thủy sản nhưng lại bị bỏ hoang do sự phát triển của các ngành công nghiệp như đóng tàu, công nghiệp nhẹ, và du lịch. Sau khi nơi đây bị bỏ hoang thì thiên nhiên đã phủ lên nơi đây một bức tường rêu phong xa mướt, mọi thứ ở địa danh này đều nguyên vẹn càng khiến cho nơi đây trở nên ghê rợn cùng không khí lành lạnh do những cây cối ở đây khiến cho nơi đây giống như trong những bộ phim kinh dị.

Đảo Gukanjima

Hòn đảo Gukanjima có tên gọi khác là đảo không người hay còn gọi là đảo tàu nằm trên đất nước Nhật Bản. Trước đây địa danh này có khoảng 5,000 người sinh sống tại đây nhưng vào năm 1974 là do người dân ở đây quay về đất liền vì nơi đây không còn than nữa và hòn đảo bị bỏ hoang từ đó. Địa danh này là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa độc đáo của người dân Nhật Bản ngày xưa.

Pháo đài Maunsell

Pháo đài Maunsell là một địa danh đã từng đóng góp to lớn vào thế chiến thứ II để bảo vệ Vương quốc Anh. Tạo lạc tại cửa sông Thames và Mersey của Anh và bị bỏ rơi sau khi cuộc chiến kết thúc. Gi ờ đây những pháo đài này chỉ còn là khối sắt hoen gỉ và là nơi thám hiểm cho những ai yêu thích sự mạo hiểm và bí hiểm của nó.

Theo Zing ')}