Tình yêu cà phê trên khắp thế giới

0
740

Cà phê là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất thế giới với hương vị ngọt đắng hòa quyện tạo nên dư vị thật khó quên cho người thưởng thức. Nhâm nhi tách cà phê bốc khói thơm nghi ngút mỗi ngày là điểu không thể thiếu với người nghiện cà phê.

 

Người Úc yêu Flat white

Flat white được coi là ‘người anh em họ’ của espresso và được khai sinh ra tại nước Úc, đó là lý do vì sao mà người dân ở xứ sở kangaroo đều yêu thích loại cà phê này. Flat white được pha bằng cách đổ sữa tươi đã được đánh bằng máy lên shot cà phê espresso – khá giống với cách pha capuccino hay latte, tuy nhiên cốc flat white có kích thước nhỏ hơn.

Người Nhật thần tượng cà phê Siphon

Các barista pha cà phê kiểu Siphon ở Nhật được thần tượng không khác gì ngôi sao nhạc rock. Cách pha này được người Hà Lan mang đến Nhật từ những năm 1600 và đã hình thành nên một nét văn hoá, thậm chí đẩy lên thành một loại hình nghệ thuật ở đất nước này.

Hầu hết người Colombia đều uống cà phê Tinto

Đất nước nổi tiếng thế giới với các loại cà phê hảo hạng này thực tế lại tiêu thụ chủ yếu một loại cà phê đen được gọi là tinto. Và bất ngờ là, Tinto được làm từ bột cà phê chất lượng thấp, được đựng trong các bình và bán trên phố với giá vài peso.

Một trong những quán cafe lâu đời nhất ở Amsterdam, Hà Lan

Người Hà Lan nghiện cà phê nhất thế giới. Theo thống kê, người Hà Lan tiêu thụ trung bình trên đầu người 2,4 cốc cà phê mỗi ngày, gần gấp đôi so với nước xếp ở vị trí tiếp theo là Phần Lan, và gần ba lần so với người Mỹ.

Người Ý không uống Capuccino vào buổi chiều

Bạn sẽ hầu như không nhìn thấy một người Ý nào uống Cappucino vào khoảng thời gian sau bữa trưa trở đi, họ cho rằng việc ấy ảnh hưởng lớn đến tiêu hoá. Ý là xứ sở sản sinh ra văn hoá cà phê pha máy với các loại được biết đến trên khắp thế giới: espresso, ristretto, cappucino, latte, corretto…

Người Brazil ủ cà phê cùng với đường

Brazil là quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Cafezinho là cách pha cà phê truyền thống của người Brazil. Theo cách này, cà phê sau khi được xay thành bột được pha bằng phễu như nhiều quốc gia khác, điểm khác biệt là người Brazil dùng nước đường đun sôi thay vì nước sôi theo cách thông thường.

Người Việt Nam nổi tiếng với cà phê phin

Cách ủ cà phê bằng phin của Việt Nam cũng là một trong những cách pha cà phê độc đáo trên thế giới. Người Việt Nam thích cà phê mạnh, đắng, thường uống với sữa đặc có đường hoặc thêm một vài thìa đường vào cốc cà phê.

Theo Thrill List ')}