Những lễ hội mùa thu tuyệt vời khắp thế giới

0
274

Mùa thu là mùa của thu hoạch, thời điểm với tiết trời đẹp nhất trong năm. Vì vậy, trong thời điểm có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Sau đây là danh sánh những lễ hội vui vẻ và hấp dẫn trên khắp thế giới.

Khám phá, Giải trí, Tham quan

 

Lễ hội ánh sáng Diwali

Lễ hội Diwali được tổ chức tại miền Bắc và Nam của Ấn Độ, để chào mừng sự chiến thắng bóng tối của những người Ấn giáo cổ. Đêm quan trọng nhất của lễ hội diễn ra trong 5 ngày, vào đêm trăng tối nhất theo tháng âm lịch của người Ấn giáo, gọi là kartika. Lễ hội thường bắt đầu từ ngày 10/11 ở miền Nam và ngày 11/11 ở miền Bắc.

Lễ hội lạc đà Pushkar

Được diễn ra tại Ấn Độ vào mỗi mùa thu trong năm. Lễ hội tập trung hơn 50.000 con lạc đà hội tụ về thị trấn sa mạc nhỏ của Pushkar, bang Rajasthan, vào tháng 11 theo tháng âm lịch của Ấn giáo. Mục đích của lễ hội nhằm thu hút các thương nhân buôn bán lạc đà và gia súc của địa phương có cơ hội kinh doanh trong suốt lễ hội thánh Kartik Purmina.

Lễ hội ăn chay tại Thái Lan

Lễ hội ăn chay trong 9 ngày của người Thái được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Đây là lễ hội lộng lẫy, tượng trưng cho niềm tin. Mọi người phải kiêng cầu nguyện cho sức khỏe và bình an. Trong lễ hội thường có các tiết mục như đi trên lửa, xăm hình, để làm vui lòng các thần thánh.

Lễ hội Đêm Trắng

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 3/10 tại Thủ đô Paris – Pháp. Một lễ hội lớn dành cho các viện văn hóa và vui chơi giải trí, hoạt động tất cả các giờ vào ban đêm, dựa trên ý tưởng về một đêm hội tôn vinh nghệ thuật. Vào Đêm Trắng, những phương tiện công cộng hoạt động suốt đêm, các viện bảo tàng đều mở cửa, các thư viện có tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt, mọi sự thu hút của du khách tập trung vào những màn trình diễn được tổ chức tại khắp các con đường trong thành phố. Sự đa dạng về các sự kiện, hoạt động văn hóa diễn ra đến sáng, hứa hẹn đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Lễ hội tôn vinh các chiến binh

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm tại Saskatoon, thuộc tỉnh Saskatchewan, Canada dành cho các chiến binh.
Cứ mỗi năm, chính quyền liên bang của những người da đỏ Bắc Mỹ tại Saskatchewan có một nghi lễ đầy màu sắc, với những vũ điệu dân gia truyền thống và sự kiện để tôn vinh di sản của họ. Lễ hội thường diễn ra từ ngày 13 đến 15/11.

Tổng hợp ')}