Những khu vườn đẹp nhất nước Mỹ mùa thu

0
261

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm để tham quan vườn bách thảo. Những màu sắc và chủng loại thực vật đa dạng trong những khu vườn này sẽ khiến bạn mê mẩn không muốn về.

Khám phá, Tham quan, Giải trí

 

Vườn Longwood, Quảng trường Kennett, bang Pennsylvania

Bước vào đây Longwood, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một bức tranh tuyệt mỹ – thiên đường của những người làm vườn nổi tiếng. Từ 22/10-20/11, tại Longwood sẽ diễn ra lễ hội hoa cúc, với hơn 17.000 bông hoa đầy màu sắc được trang hoàng lộng lẫy. Bạn không nên bỏ lỡ cây hoa với 1.500 bông hoa được gắn lên một cách hoàn hảo.

Vườn bách thảo Brooklyn, New York

Thoạt nhìn, người ta sẽ lối đi hoang dã này cách thành phố hàng trăm dặm. Nhưng hoá ra nó nằm ngay trong vườn bách thảo Brooklyn, New York. Du khách đến đây vào mùa thu cũng có thể ngắm nhìn hoa hồng nở muộn và những bất ngờ khác.

Vườn bách thảo Chicago

Vẻ đẹp của khu vườn Nhật Bản Elizabeth Hubert Malott rộng 17 mẫu Anh (tương đương gần 7 hecta) sẽ làm bạn ngây ngất, khi cây bạch quả chuyển sang màu vàng.

Vườn cây gỗ công viên Washington, Seattle

Nằm trên bờ hồ Washington, vườn bách thảo rộng 93 ha sẽ khiến bạn đắm chìm trong vẻ đẹp của thiên nhiên tươi tốt. Bạn sẽ phải mất phí vào cửa, nhưng hoàn toàn đáng để bỏ tiền.

Vườn bách thảo Fort Worth, Texas

Ít ai nghĩ Texas lại có một khu vườn Nhật Bản lung linh như vườn Fort Worth với đủ sắc màu màu thu như đỏ, cam, vàng…

Vườn ươm quốc gia, Washington DC

Vườn quốc gia giống như một bảo tàng sống. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thực vật bản địa, cùng điểm tham quan thú vị như những cây cột của toà nhà quốc hội. Vào mùa thu, những cây cột gần 200 tuổi này trông như những ngọn đuốc vàng được bao quanh bởi vô vàn cỏ lá vàng ươm.

Vườn ươm Dallas

Đến thăm vườn ươm thành phố Dallas vào mùa thu, bạn sẽ mãn nhãn với hơn 90.000 quả bí ngô tròn và bí hồ lô từ ngày 23/11.

Vườn Mount, Lenox, Massachusetts:

Khu vườn này thực ra là nhà của tiểu thuyết gia nổi tiếng Edith Wharton, sẽ mở cửa vào cuối tháng 10.

Vườn đỗ quyên Asticou, Mount Desert Island, Maine

Từ tháng 5-10, những cây đỗ quyên tuyệt đẹp ở vườn bảo tồn tại Mount Desert Island, Maine, bung toả những màu sắc ấn tượng. Màu mận, vàng, và những tông màu trầm của mùa thu nơi đây sẽ khiến bạn khó quên.

“Khu rừng bị phù phép” Winterthur, Delaware

Có rất nhiều thứ để xem và làm ở Winterthur – ngôi nhà cũ của Henry Francis du Pont – khiến bạn có thể sẽ cần hơn một ngày để khám phá và tận hưởng, đặc biệt là “khu rừng bị phù phép” – một khu vườn kỳ dị y như trong truyện.

Vườn bách thảo Green Bay

Khu vườn mê hoặc khách tham quan với đa dạng các chủng loại cây bản địa với màu sắc ấn tượng.

Theo ZingNews ')}