1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm – Cách Chuyển Đổi Inch Sang Cm

0
51

Việc biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm phù hợp các lĩnh vực yêu cầu đơn vị đo chiều dài là cm. Ở Việt Nam, đơn vị cm được sử dụng phổ biến hơn so với inch, là đơn vị được suy ra từ đơn vị cơ bản mét trong hệ đo lường quốc tế SI.

inch là gì ?

Inch, dạng số nhiều sẽ là inches, có ký hiệu hoặc viết tắt thông thường là in và cũng có khi là dấu phẩy trên kép (“).

Inch là đơn vị đo lường nằm trong hệ thống đo lường Anh và hệ đo lường Mỹ, và là một trong những đơn vị được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, đồng thời cũng rất phổ biến tại Canada.

Ở Việt Nam thì inch là đơn vị rất hiếm gặp, chỉ trong trường hợp một số thiết bị cần đo theo đúng chuẩn quốc tế thì mới phải sử dụng.

Do đó mà điều này đã làm cho không ít người gặp khó khăn khi không hiểu về tỉ lệ quy đổi từ inch sang các đơn vị thường dùng như cm, mm,…

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Cm (centimet) là đơn vị đo chiều dài trong hệ mét, bằng 1% của mét. Và đây là một trong những đơn vị thường dùng ở Việt Nam. Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Và theo tỷ lệ quy đổi đã được tính toán và chứng minh thì 1 inch = 2.54cm.

Các cách quy đổi inch sang cm

Có nhiều cách để cho chúng ta có thể quy đổi đơn vị từ inch sang cm và biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm.

Công thức có sẵn

Để chuyển đổi inch sang cm thì chúng ta chỉ cần áp dụng theo công thức đã có sẵn

  • Inch = cm * 0.39370
  • Cm = inch/ 0.39370

Từ đó chúng ta có thể dựa vào công thức có sẵn để chuyển đổi đơn vị có giá trị lớn hơn bằng cách nhân với 2.54 để ra được đơn vị cm.

Cách chuyển đổi đơn vị inch sang cm mét, mm, dm, nm, µm, km

Bước 1 : Các bạn truy cập vào trang web chuyển đổi đơn vị trực tuyến.

  • https://www.convertworld.com/vi/

Bước 2: Chọn mục Chiều Dài sau đó nhập số lượng muốn đổi ngay bên dưới mục Tôi muốn chuyển đổi, sau đó chọn đơn vị là inch, ô kế tiếp chọn đơn vị mà mình muốn đổi ngay bên dưới mục Đến. Ngay lập tức hệ thống sẽ trả về kết quả cho bạn.

Hi vọng với nội dung chia sẻ trên đây bạn có thể nắm được ý nghĩa của đơn vị inch cũng như hiểu hơn về các thiết bị để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. Ngoài ra thì hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và chuyển đổi đơn vị từ inch sang đơn vị thường dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Nguồn : https://dongnaitv.com/thong-tin/1-inch-bang-bao-nhieu-cm/