Tại sao xây dựng hầm biogas lại bảo vệ môi trường?

0
189

Trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp chăn nuôi nước ta phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Sự phát triển này mang đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển chung của kinh tế cả nước.

Việc ngành chăn nuôi phát triển cũng góp phần giúp cho đời sống của người chăn nuôi được cải thiện nhanh chóng, nâng cao thu nhập và mức sống của bà con chăn nuôi.

Bên cạnh những lợi ích mang lại, sự phát triển quá nhanh chóng nay cũng mang lại không những tác động đến môi trường sống, sức khỏe cũng như đời sống của bà con chăn nuôi và cả những hộ gia đình sống xung quanh khu vực chăn nuôi.

Sản phẩm cùng loại: Xử lý chất thải bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng bể tự hoại composite ra sao?

hầm biogas cải tiến

Tại sao xây dựng hầm biogas lại bảo vệ môi trường?

Hầm biogas là hệ thống hầm xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả, chất lượng và tốt nhất hiện nay để giải quyết tình trạng chất thải thải ra mỗi ngày của vật nuôi.

Khi các trang trại chăn nuôi, các hộ gia đình chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ đầu tư xây dựng hầm biogas. Toàn bộ chất thải sẽ được thu gom, vận chuyển đến bể chứa để lên men, phân hủy thay vì thải ra ngoài môi trường trực tiếp, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Chất thải tại bể chứa của hầm biogas sẽ được phân hủy, lên men bởi các loại vi sinh vật, khi khuẩn có sẵn trong hầm. Sau khi chất thải được phân hủy, cặn bã sẽ được đẩy ra ngoài thông qua qua cửa xả.

hầm biogas

Quá trình này cũng tạo ra một lượng lớn các loại khí gas, loại khí gas này có khả năng đốt cháy và có thể tận dụng để phục vụ cho một số những sinh hoạt bình thường và sản xuất, chăn nuôi.

Khi sử dụng hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi và các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn cho các hộ chăn nuôi, các trang trại.

Những loại hầm biogas phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại hầm biogas được cung cấp để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của khách hàng, các trang trại chăn nuôi, các hộ gia đình chăn nuôi khi số lượng người chăn nuôi và vật nuôi ngày càng tăng cao như hiện nay.

Một số loại hầm biogas phổ biến được người chăn nuôi ưa chuộng, sử dụng nhiều có thể kể đến như: Hầm biogas composite, hầm biogas HDPE, hầm biogas xây dựng bằng gạch, hầm biogas bằng nhựa…

giá hầm biogas composite

Mỗi một loại hầm biogas sẽ phù hợp với một nhu cầu, khả năng sử dụng của từng đối tượng khách khách hàng khác nhau. Tùy thuộc vào số lượng vật nuôi, quy mô cũng như khả năng tài chính, người chăn nuôi sẽ lựa chọn cho mình loại hầm biogas phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị kinh doanh, cung cấp dịch vụ, sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Bà con chăn nuôi cần lưu ý tìm kiếm đơn vị cung cấp để sở hữu cho mình một hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi chất lượng nhất. Góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống khỏi các tác nhân gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân.