Trẻ 4 tuổi đái dầm: Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi an toàn nhất

0
31

Khoảng một nửa số trẻ em từ 2 đến 3 tuổi có thể kiểm soát được việc đi tiêu của mình nhưng khả năng kiểm soát tiểu đêm kém. Hầu hết các em không thể kiểm soát việc đi tiểu vào ban đêm cho đến khi được 4 đến 5 tuổi. NHƯNG nhiều trẻ 4 tuổi đái dầm 1 cách thường xuyên do nguyên nhân nào?

Hiện tượng đái dầm ở trẻ em

Phải đến khi trẻ 3 tuổi, trẻ mới biết cách nhịn tiểu. Đến 4 tuổi, chu kỳ kiểm soát tự nguyện của việc đi tiểu đã trưởng thành, nhưng vẫn có sự khác biệt riêng, trung bình trẻ trai hơi muộn hơn trẻ gái.  Nói chung:

  • 20% trẻ em khoảng 4 tuổi bị đái dầm.
  • 5% trẻ 10 tuổi đái dầm.

Một số triệu chứng đái dầm kéo dài đến tuổi trưởng thành có thể do một số bệnh lý về đường tiết niệu, đái tháo đường, đái tháo nhạt,…

Nguyên nhân trẻ 4 tuổi đái dầm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đái dầm, bao gồm: không tập cho trẻ thói quen đi tiểu; tiết hormone chống bài niệu bất thường; chậm phát triển thần kinh, giảm thể tích bàng quang và co bóp bàng quang không tự chủ; khả năng chế ước của bàng quang kém; yếu tố tâm lý; rối loạn giấc ngủ; cấu trúc đường tiết niệu bất thường, nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh khác của cơ thể.

Do đó, nếu bạn đã trên 4 tuổi mà vẫn thường xuyên đái dầm thì bạn nên chú ý các bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các vấn đề về thận. Điều rất quan trọng là phải điều tra nguyên nhân của chứng đái dầm và phải khám sức khỏe chi tiết, đặc biệt là các đánh giá về thần kinh và hành vi, chẳng hạn như xem có vấn đề gì về cột sống như khối u trũng hoặc lồi trên lưng của trẻ không.

Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi

Khi con bạn đái dầm, đừng la mắng, hãy áp dụng những cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi sau để giúp trẻ giảm tình trạng này:

1. Động viên trẻ thật nhiều và thay bằng việc quát mắng bằng cách quan tâm.

2. Sau bữa tối, cố gắng không cho trẻ uống đồ uống có nhiều caffeine hoặc lợi tiểu.

3. Tập thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ: hãy đảm bảo trẻ đi vệ sinh một lần để thải hết nước tiểu.

4. Tăng cường khả năng kiểm soát của trẻ đối với các cơ bàng quang: các phương pháp khả thi bao gồm để trẻ tạm thời dừng lại khi tè, sau đó mới bắt đầu; hoặc khi trẻ tỏ ý muốn tè, hãy yêu cầu trẻ kiên nhẫn một lúc để rèn luyện khả năng kiểm soát bàng quang một lần. khả năng kiểm soát cơ bàng quang của trẻ tăng lên, khả năng không làm ướt giường qua đêm tăng lên đáng kể.

5. Cha mẹ cần đánh thức trẻ dậy đi vệ sinh lúc nửa đêm, lần lượt rút ngắn thời gian thức dậy mỗi đêm, cuối cùng là dừng đánh thức trẻ và để trẻ chủ động.

Nhìn chung, tình trạng trẻ 4 tuổi đái dầm chủ yếu là do nguyên nhân chức năng bàng quang chưa ổn định. Vì thế, bạn có thể tham khảo sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh để trị bệnh cho bé 1 cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ nhé!

Hãy gọi Hotline 087.658.8866 hoặc truy cập daidamducthinh.com nếu bạn cần sự giúp đỡ!!!