Những kiến thức cần nhớ khi thực hiện sơn giả bê tông

0
26

Sơn giả bê tông là gì, tại sao phong cách sơn này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thi công công trình? Nên tiến hành sơn theo các bước nào để nước sơn đẹp và chất lượng như đội ngũ chuyên nghiệp? Trong phương pháp, cách sơn, sơn hiệu ứng bê tông đang là hình thức được áp dụng rất nhiều trong thời gian qua.

>>> Xem thêm : màu gỉ sắt –  Tường khó mà dễ phương pháp sơn giả bê tông

Nhiều người thắc mắc, vậy thì sơn hiệu ứng bê tông với việc làm tường bê tông thông thường có khác gì nhau hay không? Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta sẽ cảm nhận ngay khi chạm tay lên trên bề mặt. Với tường được sơn hiệu ứng bê tông, chúng có cảm giác mềm mịn và nhãn chứ không thô ráp như tường bê tông thường.

Những thợ sơn bê tông phải là người có trình độ tay nghề mới có thể đảm bảo chất lượng sơn như ý muốn. Bởi quá trình này diễn ra phức tạp, có độ tỉ mỉ, kỹ thuật cao.

Khi thi công, chúng ta không thể thiếu nếu muốn thực hiện sơn giả bê tông đó là các dụng cụ hỗ trợ. Vì là sơn hiệu ứng thế nên cũng cần nhiều dụng cụ chuyên dụng, chẳng hạn như bay, base pha màu sẵn, bọt biển, giấy nhám và sơn gel bảo vệ. những loại này là những thứ chuyên dụng của phương pháp sơn hiệu ứng.

Một trong những lý do khiến chất lượng sơn giả bê tông không như mong muốn đó chính là bề mặt tường không đạt chất lượng. Nếu chúng bị nứt, loang lổ, thấm nước hay không nhãn thì sau khi sơn xong, hiệu quả không giữ được lâu, lớp sơn dễ bị bong tróc, mất hiệu ứng.

Lớp sơn 1 được phủ lên và phải được để khô trong 6 tiếng, sau đó, sử dụng giấy nhám để chà mịn. Như vậy, đầu tiên đã có được hoa văn cơ bản, tránh hiện tượng giáp mí.

Ở lớp sơn kế tiếp, ta cũng vẫn dùng bay chuyên dụng để thực hiện với lớp mỏng hơn. Sau đó, lại dùng giấm nhàm để chà cho nhãn mịn.

Lớp sơn bảo vệ là một phần không thể thiếu của quá trình sơn giả bê tông. Bạn nên lựa chọn loại sơn có chất lượng cao, phủ lên để bảo vệ phần sơn hiệu ứng khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, qua đó nâng cao chất lượng sơn.

Pukaco là nhà cung cấp, phân phối nhiều dòng sơn hiệu ứng hiện nay. Đã có rất nhiều nhà thầu, các chủ công trình tới và hợp tác với đơn vị để nhận được nhiều loại sơn chất lượng, uy tín với mức giá phải chẳng. Ở đây, bạn sẽ nhận được nhiều mẫu sơn mới, cập nhật xu hướng liên tục. Sơn hiệu ứng bê tông được biết tới là một trong những phương pháp sơn hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng hiện nay.  Không ít bạn thắc mắc, lý do gì đã khiến sơn giả bê tông ngày càng trở nên phổ biến như vậy và nên làm thế nào để tự thực hiện tại nhà?

>>> Xem thêm : bảng giá sơn bê tông –  phương pháp sơn giả bê tông tốt nhất là gì?