Những điều cần biết khi sử dụng vitamin C để chăm sóc da

0
48

Từ trước đến nay Vitamin C luôn được xem là một trong những cách tót nhất để chăm sóc da cũng như giữ cho làn da tươi sáng. Ngoài việc giúp cho màu da trở nên sáng, nổi bật thì đây còn là giải pháp hiệu quả trong việc hạn chế sự xuất hiện cũng như làm mờ nếp nhăn

Vitamin C mang lại lợi ích gì?

Nếu sử dụng vitamin C để chăm sóc da mỗi ngày thì da của bạn sẽ nhận được những lợi ích khác nhau. Vitamin C sẽ dựng lên một lớp màng an toàn giúp che chắn, bảo vệ da trước những ảnh hưởng tiêu cực đến từ môi trường ô nhiễm xung quanh. Vitamin C còn thúc đẩy quá trình hydrat hóa, giúp cho làn da của bạn luôn có được trẻ trung, căng mịn.

Dùng vitamin C trong khoảng thời gian nào?

Bạn có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể vào hai thời điểm khác nhau trong ngày là sáng và tối. Để tăng tính hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm mà mình lựa chọn là gì cũng như cẩn thận xem qua hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng như có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ để biết cách áp dụng sao cho hiệu quả.

Bổ sung vitamin C với liều lượng cao hay thấp

Các chuyên gia cho rằng, một sản phẩm có chứa vitamin C với liều lượng cao có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời chẳng hạn như chúng có thể xử lý các vấn đề khó khăn nhất đang xảy ra đối với da của bạn.

Nhưng không có nghĩa là vitamin C với liều lượng thấp thì sẽ không tốt. Thực tế thì một sản phẩm vitamin C có liều lượng thấp như là sản phẩm dưỡng ẩm, serum… cũng góp phần tăng cường dưỡng chất cho da dù ít hay nhiều.

Những lưu ý khi dùng vitamin C

Một lưu ý quan trọng mà bạn nên thuộc nằm lòng đó là tất cả các chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C đều bị tác động, giảm hiệu quả nếu tiếp xúc với không khí và ánh nắng mặt trời nhiều.

Do đó, để dùng sản phẩm chứa vitamin C phát huy tối đa hiệu quả thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm được bảo quản, chứa đựng bằng hộp kín, tối màu hoặc bình dạng xịt, bơm.

Tóm lại, Vitamin C luôn là giải pháp không thể thiếu trong việc chăm sóc da hiện nay nhất đối với những ai thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và có giờ giấc sinh hoạt kém khoa học dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Lúc này, áp dụng cách thoa kem dưỡng da đúng cách cùngchất chống oxy hóa sẽ giúp hạn chế quá trình lão hóa cũng như giự cho làn da được căng. Vì vậy hãy sử dụng sản phẩm có chứa vitamin C để chăm sóc da thường xuyên nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here