Chọn máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện

0
231

Chọn máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện

Cách lựa chọn và sử dụng tiết kiệm điện là vấn đề không có nhiều người tiêu dùng biết được. Hôm nay Máy lạnh 24h sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn máy lạnh để sao cho số tiền điện cuối tháng các bạn phải trả là ít nhất mà vẫn không ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh của máy.

Xem >>> Máy lạnh Daikin

Điều đầu tiên dĩ nhiên là các bạn cần xác định được thể tích của căn phòng các bạn để tìm ra công suất phù hợp nhất cho căn phòng.

Ví dụ như:

– Căn phòng có thể tích 30 – 40 m3 khí: sử dụng máy 1 ngựa (1 HP)

– Căn phòng có thể tích 40 – 60 m3 khí: sử dụng máy 1.5 ngựa (1 HP)

– Căn phòng có thể tích 60 – 80 m3 khí: sử dụng máy 2 ngựa (1 HP)…

Xem >>> https://www.maylanh24h.com.vn/toshiba/

Sở dĩ đây là điều được chúng tôi đưa lên hàng đầu bởi vì nếu các bạn lựa chọn một chiếc máy không phù hợp với căn phòng, chẳng hạn như công suất quá lớn so với căn phòng thì gây ra một sự lãng phí tiền điện hàng tháng bạn phải chi trả. Còn nếu như công suất quá bé sẽ gây ra sự quá tải trong quá trình vận hành của máy, điều này không những không tiết kiệm được điện năng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm lạnh, tuổi thọ của máy lạnh.

Tiếp theo là các bạn lựa chọn cho mình một thương hiệu máy uy tín. Với mục đích là tiết kiệm điện thì chúng tôi khuyên các bạn lên lựa chọn cho mình một chiếc máy có tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối đa. Hiệu suất tiết kiệm điện mà công nghệ này mang lại có thể lên tới 50 – 70 % so với các dòng máy lạnh thông thường. Một trong những thương hiệu nổi bật của công nghệ Inverter này phải kể đến như máy lạnh Daikin, máy lạnh Panasonic, máy lạnh Nagakawa …

Sau khi lắp đặt máy hoàn thiện các bạn nên có một số kiến thức sử dụng máy để sử dụng hiệu quả công nghệ Inverter mang lại cho ngôi nhà của bạn như thời gian sử dụng máy càng lâu thì hiệu suất tiết kiệm điện của máy càng cao. Tối thiểu trong một lần sử dụng máy phải từ 4 – 5 tiếng thì máy mới phát huy được khả năng của mình. Hoặc là các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Lời khuyên cho người sử dụng điều hòa để biết cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả nhất.

Chúng tôi chuyên cấp các dòng máy chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như máy lạnh Sumikura, Daikin, Panasonic, Yuiki

Xem thêm >>> Máy lạnh Panasonic